Cho dù bạn là một “fan” của các lọai matcha hay là một “con nghiện” cà phê thì cũng nên hiểu mức độ hấp thu caffein của cơ thể để tránh bị say. Caffein là một chất hóa học có trong các loại trà hoặc cà phê. Chúng giúp chúng ta giữ trạng thái tỉnh táo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dung nạp cùng một lượng caffein như nhau và mỗi loại thức uống cũng như thương hiệu khác nhau sẽ có lượng caffein khác nhau.

Bị say caffein là khi bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, căng thẳng, tim đập nhanh sau khi tiêu thụ thức uống chứa caffein.

Vì thế, nếu bạn nhạy cảm với caffein, muốn tỉnh táo nhưng không dám uống cà phê thì matcha hay trà xanh có thể là lựa chọn thay thế. Những loại thức uống này có nồng độ caffein thấp nhưng lại có L-Theanine, một chất giúp cân bằng cảm giác bồn chồn lo lắng do caffein tạo ra.

Còn nếu bạn vẫn muốn “chill chill” cùng nhóm bạn nhưng lại không thể dùng cà phê thì trà thảo mộc là lựa chọn tốt vì chúng không chứa caffein.

Thông tin trên hình chỉ mang tính tham khảo. Lượng caffein trong các sản phẩm và các thương hiệu sẽ khác nhau. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm uy tín, có nguồn gốc, thông tin rõ ràng để có thể xác định lượng caffein trong đồ uống của mình.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment