c

✅1. Đau nhức tay
Nếu bạn thường xuyên bị đau cánh tay trái hoặc có khi đau cả hai bên tay thì bạn nên đi kiểm tra tình trạng tim của mình. Dấu hiệu này có thể không phải là đau tay thông thường mà là do những cơn đau tim đang diễn ra, di chuyển tới tủy sống nơi có rất nhiều dây thần kinh kết nối với não từ đó chúng sẽ gây rối loạn và khiến bạn nghĩ mình bị đau tay.

✅2. Da xanh xao
Tim của bạn không bơm máu đúng cách dẫn đến cơ thể luôn trong tình trạng thiếu máu. Da nhìn xanh xao, tái nhợt.

✅3. Sưng phù tay, chân
Nhiệm vụ của tim là bơm máu tới các cơ quan của cơ thể nhưng khi tim có vấn đề thì việc bơm máu cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Sưng phù chân cũng là biểu hiện của việc tim bơm máu tới các tứ chi nhưng không thu hồi được, điều này sẽ làm chân hoặc tay bị sưng phù lên.

✅4. Chán ăn, không thèm ăn
Nếu bạn chỉ mới tiêu thụ một lượng ít thức ăn nhưng bạn đã cảm thấy chán, không muốn ăn thì bạn hãy đi khám nhé vì có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề về tim đó.

✅5. Luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn
Lo lắng thì hầu như ai cũng sẽ gặp phải nhưng lo lắng thường xuyên đi kèm với các dấu hiệu như tim đập nhanh, huyết áp tăng giảm bất thường thì có lẽ bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt bạn nhé.

✅6. Xuất hiện phát ban và vết đốm trên da
Theo một nghiên cứu của Tạp chí dị ứng và Miễn dịch học lâm sàn của Đại học Tim Mạch Mỹ cho thấy những người mắc bệnh chàm, zona thì có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nhưng người bình thường. Tuy nhiên đây chỉ mới là cảnh báo, đôi khi xuất hiện phát ban, đốm còn là dấu hiệu của các bệnh khác nhưng chúng ta vẫn cứ phòng trước.

✅7. Thường xuyên mệt, ngất xỉu
Nếu bạn ngất xỉu 1-2 lần thì có thể do bạn làm việc căng thẳng, lo âu. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra với tần suất thường xuyên hơn thì bạn nên suy nghĩ đi bác sĩ. Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh tim, rối loạn nhịp tim, quá trình truyền máu tới não bị gián đoạn dẫn tới tình trạng thiếu máu, choáng, chóng mặt.

✅8. Ho dai dẳng, không dứt
Nếu bạn bị ho dai dẳng, uống thuốc hoài không hết và thường xuyên bị tái phát lại thì có lẽ bạn đang gặp vấn đề về tim. Hiện tượng này do máu truyền không đủ cho cơ thể, khiến máu bị ứ lại, ứ nhiều ở phổi gây tình trạng ho mãn tính.

Trên đây là 8 dấu hiện dễ dàng để nhận biết bạn đang có gặp các vấn đề về tim mạch không? Chúng ta hãy sống chậm lại để lắng nghe và quan sát cơ thể mình bạn nhé.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment