Khi bị mất ngủ, chúng ta nghĩ đến việc dùng thuốc ngủ. Thời gian đầu thuốc ngủ giúp chúng ta ngủ ngon dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài và thường xuyên sẽ gây nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, mất ngủ… Nếu bạn bị mất ngủ, hãy thử áp dụng một hoặc cả 3 “bí kíp” này nhé.

1️⃣.Uống một tách trà thảo mộc

Một tách trà thảo mộc có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ví dụ như trà hoa cúc (Chamomile) có chứ chất flavonoid và apigenin khi kết hợp với hợp chất enzodiazepine trong não sẽ mang lại tác dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon.

Các loại trà từ cây nữ lang (valerian), cây hoa bia (hop), lạc tiên (passiflora) giúp làm dịu. Còn trà hoa cúc (chamomile), trà bạc hà chanh (lemon balm) giúp tâm trí thư giãn. Các lợi ích này giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Tuy nhiên, tránh chọn những loại trà thảo mộc có tính “nhiệt” như bạch quả, nhân sâm, gừng, quế vì chúng làm cơ thể bạn ấm lên và khó ngủ hơn.

2️⃣. Ngâm mình trong bồn tắm

Ngâm mình trong nước nóng hoặc tắm bằng nước nóng khoảng hai giờ trước khi đi ngủ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ nhanh và ngon hơn bởi vì nước nóng giúp giảm nhiệt độ cơ thể, chuẩn bị cho giấc ngủ.

Bên cạnh đó việc tắm bằng nước ấm trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, lo lắng.

3️⃣. Hãy để cơ thể đổ nhiều mồ hôi

Bạn càng ra nhiều mồ hôi thì bạn càng ngủ ngon. Do vậy, bạn có thể xem xét tập một môn thể thao nào đó hoặc vận động nhiều vào buổi chiều để cơ thể tiết ra nhiều mồ hô. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment