Ngoài chiếc gối kê đầu để hỗ trợ cột sống, bạn nên bổ sung thêm một chiếc gối kẹp giữa hai chân khi ngủ để hỗ trợ xương chân và khớp gối, khớp hông. Đây là 4 lý do.

1️⃣. Cải thiện quá trình lưu thông máu

Kẹp gối giữa hai chân và nâng chân lên giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm áp lực lên tĩnh mạch, giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường hệ miễn dịch. Cách này còn giúp giảm đau cho những người bị giãn tĩnh mạch.

2️⃣. Ngăn ngừa ngáy ngủ

Ngủ nghiêng về bên trái là một tư thế tốt cho những người mắc chứng ngáy khi ngủ. Tuy nhiên, khi ngủ nghiêng một bên, bạn đã vô tình gây áp lực lên lưng và hông. Do đó, bạn nên kẹp một chiếc gối giữa hai chân để giấc ngủ được thoải mái nhé.

3️⃣. Giảm căng thẳng cho đầu gối

Nếu bạn cảm thấy đau đầu gối nhiều vào ban đêm thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu ngủ với một chiếc gối giữa hai chân. Cách này giúp bạn thư giãn và giảm đau. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ thì bạn hãy đặt chiếc gối bên dưới đầu gối. Nếu bạn nằm nghiêng thì bạn hãy đặt chiếc gối giữa hai chân.

4️⃣. Giúp duy trì tư thế đúng ngay cả khi ngủ

Ngủ không đúng tư thế gây nhiều tác hại cho cơ thể như đau lưng, đau hông và đau khớp. Ngủ với một chiếc gối giữa hai chân sẽ giúp bạn giảm áp lực lên lưng và cột sống. Vì thế nếu bạn nằm ngửa khi ngủ thì bạn hãy kê một chiếc gối nhỏ dưới chân. Nó sẽ giúp tư thể ngủ của bạn được thẳng hơn, đúng hơn.

Bạn thường ngủ với bao nhiêu chiếc gối?

Show CommentsClose Comments

Leave a comment