Chúng ta thường biết một sự thật rằng chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. Nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi một khía cạnh nào đó ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ?

Hãy khám phá 5 sự thật giữa giấc ngủ và tập thể thao trong một khảo sát của Tổ chức Ngủ Quốc gia Hoa kỳ thực hiện năm 2013.

1️⃣– Người tập thể dục thường xuyên có giấc ngủ tốt hơn: Hơn 3/4 người trong cuộc thăm dò cho biết giấc ngủ họ tốt hơn hoặc khá hơn so với hai tuần trước đó.

2️⃣ – Những người tập luyện năng động đã nói rằng họ có giấc ngủ ngon hầu hết các đêm và ít gặp những vấn đề về giấc ngủ.

3️⃣ – Những người không tập thể dục là những người thường buồn ngủ nhất và có nguy cơ ngưng thở khi ngủ cao nhất. Con số này chiếm khoảng 44%, cao hơn so với nhóm tập nhẹ (26%) và tập năng động (19%).

4️⃣ – Ngồi ít có liên quan đến sức khỏe và giấc ngủ tốt hơn. Những người có thời gian ngồi ít hơn 8 tiếng/ ngày sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn những người ngồi nhiều.

5️⃣ – Tập thể dục bất cứ lúc nào trong ngày cũng sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon. Trái với nhận thức lâu nay là tập luyện gần giờ ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, tập luyện giờ nào cũng giúp ngủ ngon.

Bạn có bị bất ngờ về 5 sự thật trên không?

Show CommentsClose Comments

Leave a comment