Giấc ngủ ngon giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, phát triển xương khớp, điều chỉnh hóc-môn… Có những điều bạn đã thuộc nằm lòng nhưng có thể bạn chưa biết một số điều về giấc ngủ.

1️⃣. Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, trong khi loài mèo phải ngủ đến 2/3 cuộc đời của chúng. Còn một số loài như koala hay dơi có thể ngủ đến 22 giờ mỗi ngày.

2️⃣. Trẻ con mới sinh cần ngủ khoảng 14 đến 17 giờ, các bạn tuổi vị thành niên thì 8 đến 10 giờ, người trưởng thành cần 7 đến 9 giờ.

3️⃣. Thiếu ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu bạn mất ngủ trong 72 giờ thì tâm trạng bị xáo động, các chức năng cơ thể hoạt động khó khăn và nhận thức bị thay đổi.

4️⃣. Mức năng lượng tự nhiên trong cơ thể con người thường giảm nhẹ vào khoảng 2 giờ sáng và 2 giờ chiều. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy uể oải sau giờ ăn trưa.

5️⃣. Giấc mơ có thể có màu hoặc chỉ trắng đen. Trong một nghiên cứu năm 2018, người ta kết luận rằng xem ti-vi trắng đen cũng ảnh hưởng đến màu sắc của giấc mơ.

6️⃣. Bạn càng lên cao so với mực nước biển, giấc ngủ của bạn càng bị ảnh hưởng một cách tiêu cực. Theo một nghiên cứu, nguyên nhân có thể do sự giảm lượng sóng chậm trong não bộ (loại sóng giúp ngủ sâu)

7️⃣. Mặc dù còn rất nhiều thứ chúng ta chưa biết hết về giấc ngủ, nhưng có một điều chắc chắn chúng ta biết: giấc ngủ ngon là cực kỳ quan trọng cho sức khỏe, bên cạnh việc ăn uống và tập luyện.

Hãy chia sẻ thông tin này nhé.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment