Để kiểm soát cân nặng, bạn có thể thực hiện một số thay đổi đơn giản mà hiệu quả.

1️⃣. Bắt đầu buổi sáng với một ly nước. Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp bạn vượt qua cơn khát đôi khi nhầm tưởng là cơn đói đồng thời sẽ giúp bạn tăng năng lượng tập luyện.

2️⃣. Bổ sung thêm protein vào bữa sáng. Một số loại protein như sữa chua Hy Lạp, phô mai, trứng, bột protein, đậu phụ… sẽ giúp bạn no lâu và không bị đói giữa giờ làm việc.

3️⃣. Lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt để tăng lượng chất xơ, giúp bạn no lâu đồng thời hỗ trợ tiêu hóa tốt.

4️⃣. Đi bộ vào giờ trưa. Khi bạn nghỉ trưa một giờ, bạn có thể dành 30 phút ăn và 30 phút đi bộ. Vận động giữa ngày giúp bạn tăng cường tâm trạng và quản lý tốt các yếu tố kích thích sự thèm ăn trong ngày.

5️⃣. Hãy loại các món ăn vặt khỏi những khu vực dễ thấy như bàn làm việc hay tủ lạnh. Bạn sẽ có xu hướng ăn những thực phẩm nhiều chất béo, nhiều năng lượng này khi đói. Hãy thay thế bằng các loại trái cây hoặc các loại hạt.

6️⃣. Ăn thêm nhiều các thực phẩm không chứa tinh bột như rau xanh, cà rốt, cần tây, dưa chuột, cà chua, bông cải xanh… sẽ giúp bạn giảm cân vì chúng có khối lượng lớn và ít calo.

7️⃣. Đừng quá cảm thấy tội lỗi nếu lỡ nạp vào cơ thể một món không tốt và khiến cho cả ngày của bạn trở nên tồi tệ. Không sao cả. Hãy quay về với các món ăn tốt ngay hôm sau đó. Nghiên cứu cho thấy suy nghĩ tích cực cũng giúp cho việc giảm cân.

8️⃣. Một giấc ngủ ngon, ít nhất 7 tiếng, là chiến lược số 1 trong việc giảm cân. Một giấc ngủ phục hồi là cần thiết vì nó giúp cho sự trao đổi chất hoạt động mạnh và ngăn cơn đói. Khi thiếu ngủ sẽ khiến bạn đói, tăng cường sự thèm ăn.

9️⃣. Tạo cho mình động lực tập luyện vào sáng hôm sau bằng cách soạn sẵn quần áo thể dục trước khi đi ngủ. Nếu bạn tập luyện buổi chiều tối, hãy thay ngay đồ tập trước khi rời khỏi văn phòng. Như thế bạn sẽ hết lý do để lười.

?. Kết hợp tập luyện với giải trí như vừa chạy bộ vừa nghe những bản nhạc mình yêu thích.

??? Đôi khi những sự thay đổi nhỏ sẽ tạo ra những bất ngờ lớn. Nếu bạn không tin thì hãy tập ngay hôm nay nhé.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment