Đây là những thói quen mà bạn tưởng chừng đơn giản, không gây hại nhưng bạn sẽ bất ngờ cho mà xem:

1️⃣ Uống nước từ chai nhựa:

Nhiều bạn cho rằng uống nước trong chai nhựa là an toàn nhưng thực tế không phải loại chai nhựa nào cũng an toàn và thân thiện với môi trường. Đặc biệt khi chai nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao như trong xe ô-tô, ngoài trời nắng nóng… thì lớp nhựa giải phóng một loại hóa chất độc hại (bisphenol A) vào nước uống, gây ảnh hưởng đến hệ nội tiết, tăng nguy cơ bệnh lạc nội mạc tử cung và ung thư vú.

2️⃣ Ăn quá nhanh:

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn và nhai quá nhanh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và gây tăng cân. Những người ăn nhanh có xu hướng ăn nhiều. Thông thường, cơ thể mất khoảng 20 phút từ lúc ăn để truyền tín hiệu từ lên não, báo hiệu đã no và ngừng. Những người ăn nhanh thì bao tử no nhanh, nhưng não chưa kịp tiếp nhận thông tin để báo bạn ngừng ăn. Thế là bạn cứ ăn đến thừa.

3️⃣ Uống quá nhiều nước trái cây:

Ai cũng biết, uống nước trái cây rất tốt cho sức khỏe vì trong trái cây có nhiều vitamin. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều thì lại có hại. Trong nước ép trái cây các loại nói chung chứa nhiều đường fructose. Khi nạp quá nhiều, bạn sẽ có thể bị sâu răng, tiểu đường và béo phì.

4️⃣ Ăn quá nhiều muối:

Muối giúp cho các món ăn ngon hơn. Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều muối, hoặc ăn quá mặn, bạn sẽ bị có nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim và ung thư dạ dày. Mặc dù muối cần thiết cho cơ thể, nhưng muối cũng giữ nước. Lượng nước này có thể gây tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tim, động mạch, thận.

Thật bất ngờ phải không nào, bạn có đang mắc phải thói quen nào không? 

Show CommentsClose Comments

Leave a comment