Có thể bạn đã biết, cũng có thể chưa. Hãy xem 5 thông tin sau để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

1️⃣. Khoảng 1-2 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế gặp bác sĩ

Theo tạp chí Y khoa của Anh (British Medical Journal), uống từ 1 đến 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Uống cà phê điều độ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, tiểu đường, mất trí nhớ.

>> Hãy uống cà phê nguyên chất chứ không phải cà phê pha trộn hay uống cùng đường, sữa nhé.

2️⃣. Cơ thể con người được tiến hóa để tiêu thụ tinh bột

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo đã chỉ ra rằng cơ thể con người được tiến hóa để có thể tiêu thụ nhiều tinh bột hơn. Trong cơ thể con người có nhiều gen amylase, một loại enzyme giúp phá vỡ cấu trúc tinh bột và tạo ra năng lượng cho cơ thể.

>> Không nên cắt tinh bột khỏi chế độ ăn hàng ngày.

3️⃣. Ăn kiêng thật ra chẳng có lợi gì

Muốn giảm cân thì lượng calo bạn nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao. Nói dễ hiểu, ăn ít, tập nhiều. Còn nhịn ăn chẳng mang lại kết quả gì. Hạn chế lượng calo môt cách cứng nhắc sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi đó, cơ thể chuyển sang chế độ “bảo toàn năng lượng” để sự tồn tại, chứ không tiêu hao như mong muốn. Nhịn ăn còn gây hại tới cơ thể.

>> Ăn uống điều độ và đúng cách giúp giảm cân và khỏe mạnh.

4️⃣. Yến mạch giúp ta hạnh phúc

Ngày nay, yến mạch trở nên phổ biến hơn vì chúng không chỉ ngon mà còn tác động đến cảm xúc. Yến mạch là nguồn tinh bột tốt giúp sản sinh ra serotonin, một chất liên quan đến sự hạnh phúc. Yến mạch còn giúp cơ mềm mại hơn và đóng góp tích cực vào chu kỳ giấc ngủ.

>> Ăn yến mạch buổi sáng giúp no lâu. Yến mạch còn giúp giảm cân.

5️⃣. Đi bộ nhanh giúp trái tim khỏe mạnh hơn

Tập luyện không nhất thiết phải tốn kém thời gian, tiền của. Bạn chỉ cần đi bộ với tốc độ nhanh khoảng 30 phút mỗi ngày cũng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Những người thường xuyên đi bộ nhanh thì tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 31% so với những người không tập bất kỳ hoạt động nào. Đồng thời đi bộ nhanh cũng giúp bạn giảm được khoảng 32% mức độ tử vong.

Bên cạnh đó, những người đi bộ đường dài với tốc độ nhanh thì sẽ hạn chế loại bệnh như tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường loại 2.

>> Nếu không thể đến phòng gym mỗi ngày, hãy đi bộ nhanh nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của 1001 Chuyện Cân Nặng, bạn xem xét lại thói quen của mình để có một sức khỏe tốt hơn bạn nhé.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment