Cơ thể chúng ta có nhiều loại chất béo khác nhau. Không phải tất cả mỡ ở trên cơ thể đều quy về một loại chất béo. Mỗi vị trí có một loại chất béo khác nhau, có loại tốt có loại xấu, có loại nguy hiểm nhiều có loại nguy hiểm ít. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Hà xem những loại chất béo trên cơ thể là gì nhé.

✅ Chất béo nâu: Đây được xem là loại chất béo tốt vì nó giúp đốt cháy calo. Chất béo này nằm ở cổ dưới, xương đòn và dọc theo cột sống.

✅ Mỡ nội tạng: Đây là chất béo nằm sâu trong cơ thể và bao quanh các cơ quan nội tạng. Đây được xem là loại chất béo nguy hiểm nhất vì chúng rất khó để biến mất.

✅ Mỡ bụng: Mỡ ở vùng bụng thường là mỡ nội tạng, thường tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, loại chất béo này dễ bị mất so với các loại chất béo khác thông qua quá trình tập luyện, ăn uống và thói quen.

✅ Mỡ hông và đùi: Chất béo dự trữ ở vị trí này ít có khả năng là chất béo nội tạng. Chất béo ở những vị trí này có nguy cơ nguy hiểm thấp hơn.

✅ Mỡ dưới da: Đây là loại chất béo nằm gần bề mặt da. Loại chất béo này có thể đo được bằng thước kẹp (caliper measurement).

Dù là chất béo loại gì hoặc nằm ở vị trí bất kỳ nào trên cơ thể thì bạn nên hiểu rõ bản chất của từng loại chất béo và tác động của chúng tới sức khỏe. Bạn nặng bao nhiêu ký không quan trọng bằng tỷ lệ chất béo trong cơ thể là bao nhiêu. Bạn nên quan tâm nhiều đến tỷ lệ này hơn là số ký.

Chất béo của bạn nằm nhiều ở đâu? Chia sẻ vui với 1001 Chuyện Cân Nặng nhé!

Show CommentsClose Comments

Leave a comment