Theo một lối sống lành mạnh là điều tốt. Tập luyện đều đặn, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý là cần thiết. Tuy nhiên, đừng quá khắt khe và nghiêm ngặt với bản thân. Thỉnh thoảng bạn “ăn gian” một chút cũng chẳng sao. Vì nếu quá nghiêm túc, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Khi đó, bạn sẽ không thể có một lối sống khỏe mạnh được.

1️⃣. Bạn muốn ăn thêm một miếng bánh thứ hai? Cứ ăn đi, chẳng sao cả! Thêm một miếng bánh không khiến bạn tăng thêm một ký mỡ đâu. Nhưng nhớ là đừng thường xuyên thêm miếng bánh thứ hai nhé.

2️⃣. Bỏ một buổi tập luyện vì ưu tiên một thứ khác quan trọng hơn? Cũng chẳng sao cả! Đừng quá nghiêm trọng rằng bỏ vài buổi tập là cả quá trình cố gắng của bạn bị sụp đổ. Thực tế, điều đó không ảnh hưởng nhiều tới cả quá trình tập luyện của bạn.

3️⃣. Suốt mấy ngày liền chỉ ăn được một ít rau? Chẳng sao đâu! Rau củ tốt và cần thiết cho sức khỏe, nhưng nếu bạn hiểu mình nên ăn uống như thế nào thì thiết một ít rau cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Khi có điều kiện, hãy bổ sung rau xanh.

4️⃣. Ăn ngoài vào ngày cuối tuần? Cũng không sao! “Xả” có một ngày chứ mấy. Nhưng các ngày còn lại trong tuần, hãy cố gắng nấu ăn để đảm bảo dinh dưỡng nhé!

5️⃣. Bạn thấy số bước đi của mình hôm nay chưa đủ “chỉ tiêu”? Cũng không sao! Có nhiều việc giúp bạn tiêu tốn năng lượng nhiều hơn là số lượng bước chân, chẳng hạn lau nhà, nấu ăn, chăm vườn, chơi cùng con cái…

Không có chế độ ăn uống hay thói quen nào là hoàn hảo cả. Nếu như chế độ hiện tại khiến bạn căng thẳng, bỏ lỡ tận hưởng cuộc sống thì thực ra không tốt chút nào cả?

Show CommentsClose Comments

Leave a comment