Tập luyện với huấn luyện viên cá nhân (Personal Trainer – PT) không còn xa lạ. Hà tui sau một thời gian dài “ăn bám” PT và nghe vài “tâm sự mỏng” của một số bạn bè chưa hiểu rõ về PT, thì rút ra kết luận thế này: nếu bạn thuộc một trong hoặc thuộc hết nhóm sau đây thì tốt nhất đừng “nuôi trai 6 múi”.

PT-01
1. Không đủ tiền

Vâng, lý do rất chính đáng. Nếu phải rất đắn đo số tiền bỏ ra cho PT trong một ít ngân sách hạn hẹp thì không cần phải tập luyện với PT. Khỏi suy nghĩ. Để não làm việc khác, như kiếm thêm tiền chẳng hạn.

Còn nếu bạn có thừa tiền để ăn nhà hàng sang trọng, mua áo quần hàng hiệu, nhậu nhẹt tiệc tùng… mà vẫn tiếc tiền tập luyện thì bạn không thuộc nhóm này rồi. Xem nhóm tiếp.

2. Nhóm không quan tâm sức khỏe

Bạn có thể làm việc 12-14 tiếng một ngày, kiếm cả mấy chục triệu hoặc cả trăm triệu cả tháng, cố tích cóp để mua nhà, xe, sống sang chảng, ăn cao cấp và nghĩ rằng tuổi trẻ mình còn dài, sức khỏe còn tốt, thì cần gì phải tập luyện. Thời gian dùng để kiếm tiền, ăn chơi.

3. Có suy nghĩ: “Tập PT thì có giảm cân/tăng cân được không?”

Để đạt được một mục tiêu sức khỏe nào đó thì PT chỉ là một yếu tố. Đừng “phó thác” hết mong muốn của mình vào PT, sẽ vừa dễ thất vọng vừa tạo áp lực cho bản thân và tiện thể chán ghét luôn PT vì không hiệu quả. Để đạt hiệu quả tập luyện thì cần cả yếu tố ăn uống và nghỉ ngơi. Tự bản thân thực hiện chứ không phải PT, trừ khi bạn lấy luôn PT về nhà nấu cho bạn ăn và dỗ bạn ngủ. (Nhân tiện, “have sex” cũng giảm calories rất nhiều, nghiêm túc).

4. Than thở: “Tập PT mệt thấy mịa!”

Vâng, không mệt thì ở nhà ngủ cho sướng thân. Mệt trong lúc tập luyện sẽ mang lại 2 lợi ích. Một là khỏe vào 23 giờ còn lại trong ngày, và khỏe nhiều ngày trong đời. Hai là tăng tính kiên nhẫn, chịu đựng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, giúp giảm stress, giảm chấn thương.

Hà tui lúc mới tập hay năn nỉ PT giảm nhẹ tạ, nhưng anh-trai-6-múi ấy vẫn rất kiên định. Hà tui từng lèm bèm, nhưng lèm bèm vậy thôi chứ ảnh cho nhiu ký lấy nhiu ký, rốt cục thấy nhiu ký mình cũng “xơi” tuốt. Đấy, nếu mệt là bỏ thì Hà tui đã bỏ lâu rồi. (Nói nhỏ, mục tiêu lâu dài là nếu sau này bị bồ/chồng đánh, tui sẽ vác tạ quăng thẳng vào mặt người kia cho biết tay! Kiểu gì cũng u đầu mẻ trán).

===============
Tóm lại, nếu thuộc các nhóm trên thì đừng nên tập với PT. Còn muốn tập với PT thì tui có lời khuyên cho từng nhóm nè.

– Nhóm 1: Kiếm chỗ nào có khuyến mãi tặng buổi tập, ví dụ như là mua 15 buổi được tặng 5 buổi free.

– Nhóm 2: Đi khám bệnh đi. Nhớ khám chuyên sâu để lòi vài cái bệnh ẩn ẩn ra, rồi mới có động lực đi tập.

– Nhóm 3: Tìm cái chỗ nào mà PT vừa tập vừa quan tâm đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi á, như cái chỗ tui đang tập là Fit House Private Fitness Studio á. Quan tâm bằng cách nhắn tin, hỏi thăm nha, chứ không phải ở chung nha, cái này tui không tìm ra nha. Nếu có thì tui hốt trước rồi, ha ha…

Chỗ đó vừa được tập vừa được có đồ ăn. Bao “phê”! Có mỗi tội Hà tui lười ăn nên hiếm khi ăn. Đồ ăn ở đây bao ngon.

– Nhóm 4: Tìm cái chỗ nào mà PT vừa tập vừa động viên cho mình bớt than á. Chỗ tui tập cũng được nè.

Hết nhoa.

Hình chỉ mang tính minh bạch
Hình chỉ mang tính minh bạch

Hẹn kỳ sau nhoa: Những PT không nên tập với người nha.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment