Số cân nặng luôn là mục tiêu của nhiều người, nhất là những người cần giảm cân. Rồi họ lao vào tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống, số cân nặng vẫn không thay đổi nhiều như mong muốn. Họ thất vọng, họ chán nản, họ căng thẳng, rồi họ lại tăng cân.

Số cân nặng quan trọng, nhưng tỷ lệ mỡ còn quan trọng hơn trong kiểm soát cân nặng. 1001 Chuyện Cân Nặng đã từng đề cập nhiều về vấn đề này, bạn có thể xem lại bài viết “Có nên quan tâm đến chỉ số cân nặng” (fb.com/2929260733973141).

Khi bạn bắt đầu tập luyện để giảm cân, kết hợp với thâm hụt calo, bạn sẽ giảm được số cân nhanh chóng, nhất là những người dư nhiều cân. Nhưng sau một thời gian, số cân có thể giảm chậm đi, đó không phải là do mỡ bạn ít tiêu hao đi, mà do lượng cơ của bạn tăng lên sau một thời gian tập luyện.

Trọng lượng cơ thể bao gồm xương, cơ và mỡ. Xương thì gần như không thay đổi gì, chỉ còn cơ và mỡ. Nếu cân nặng không thay đổi thì một là do mỡ không giảm, cơ không tăng và hai là do cơ tăng, mỡ giảm. Nếu bạn tập luyện đều đặn thì khả năng sau dễ xảy ra hơn.

Vì thế, đừng quá căng thẳng chuyện số cân nặng không đạt mong muốn, hãy quan tâm đến tỷ lệ mỡ / trọng lượng mỡ cơ thể nhiều hơn nhé. Đó mới là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment