Nhiều bạn chạy hùng hục như trâu để mong giảm cân, giảm mỡ nhưng kết quả chẳng khả quan gì, vì bạn chạy xong bạn ăn “bù”. Rồi bạn cũng có giảm ăn đó nhưng kết quả vẫn không như mong muốn, vì bạn ăn không đúng.

✅ Để đạt hiệu quả, những gì bạn nên làm:

1️⃣ “Calories deficit”: “thần chú” hiệu nghiệm.

Lượng calo mà bạn hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày phải nhỏ hơn lượng calo bạn tiêu hao vào các hoạt động. Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể để giảm lượng calo sao cho phù hợp chứ đừng giảm đột ngột hoặc nhiều quá vì sẽ làm cho cơ thể bị rối loạn, teo cơ bắp.

(Nếu muốn biết thêm chế độ riêng cho bạn, bạn có thể gởi tin nhắn cho fanpage hoặc cho Con Chủ nhé)

2️⃣ Nạp đủ protein (đạm)

Đạm (protein) là một trong 3 dưỡng chất quan trọng tạo năng lượng cho cơ thể, bên cạnh tinh bột (carbohydrate) và chất béo (fat), trong tiếng Anh là macronutrient. Trong chế độ ăn hàng ngày thì protein lại ít được nạp đầy đủ.

Nói một cách dễ hiểu, nếu ba dưỡng chất này cộng lại là 100% thì khi giảm carb, fat (trong chế độ giảm cân), bạn phải tăng protein để “hòa vốn”. Con Chủ sẽ chia sẻ thêm protein trong những bài sau.

Theo đề xuất, mỗi ngày bạn nên nạp ít nhất là 0,8gr protein trên một ký trọng lượng cơ thể. Ví dụ, bạn nặng 50ký thì cần 0,8 * 50 = 40gr. Thực tế thì mỗi ngày bạn có nhiều hoạt động tiêu hao năng lượng (đi, đứng, nấu ăn, tắm rửa hoặc tập luyện…) nên cần nhiều hơn.

Để dễ dàng hơn thì cứ ăn nhiều thực phẩm có chứa protein càng tốt. Khỏi tính toán chi cho đau đầu.

3️⃣ Ngủ đủ

Nếu bạn tập tành, ăn uống tốt mà lại thiếu ngủ, tức là cơ thể không đủ thời gian hồi phục và làm nhiệm vụ đốt mỡ thì kết quả cũng sẽ không khả thi. Vì thế, hãy ngủ đúng giờ và đủ.

Vậy bao nhiêu là đủ? Thời gian ngủ tùy thuộc vào từng người chứ không có công thức chung, nhưng 7-8 tiếng/ngày là thời gian đề xuất. Bạn có thể tham khảo thêm album Chuyện giường chiếu trong page để hiểu thêm.

4️⃣ Tập kháng lực (resistance training)

Tập tạ mang lại hiệu quả cao trong việc giảm mỡ, giảm cân hơn là các bài cardio (chạy, nhảy). Khi tập tạ, cơ cần nhiều năng lượng hơn. Điều đó có nghĩa là những nguồn năng lượng được dự trữ trong cơ thể, hay còn gọi là mỡ thừa, sẽ được lôi ra sử dụng.

Bạn cũng có thể kết hợp cardio nếu cần nhưng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào cardio để giảm mỡ.

5️⃣ Kiên nhẫn

Bạn mất bao nhiêu năm để tăng mỡ mà đòi giảm trong vài tuần hay vài tháng? Hãy kiên nhẫn, rồi kết quả sẽ đến bền vững.

➖➖➖➖➖

❌Những thứ không giúp bạn giảm cân, giảm mỡ hiệu quả:

1. Các loại thuốc, trà, thực phẩm giảm cân
2. Các chế độ ăn low carb, detox, fasting, keto…
3. Các đai quấn nóng, kem bôi giảm mỡ
4. Phụ thuộc hoàn toàn vào các bài tập cardio
5. Sự nóng vội, mong muốn giảm mỡ, giảm cân trong thời gian ngắn

Show CommentsClose Comments

Leave a comment