Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết:

1️⃣. Cơ thể có nhiều chấn thương dai dẳng:
Nếu những chấn thương kéo dài dai dẳng hơn một tuần và không biến mất thì đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi.

2️⃣. Mất động lực để tập luyện:
Nếu như bạn cảm thấy uể oải, không muốn bước chân đi tập sau một thời gian dài tập luyện thì đã đến lúc bạn nên giảm bớt lịch tập luyện để nghỉ ngơi rồi đó.

3️⃣. Bệnh thường xuyên hơn:
Tập luyện quá nhiều mà không được nghỉ ngơi sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, thường xuyên đau ốm. Vì vậy bạn nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc.

4️⃣. Luôn cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh:
Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh thì có thể bạn đã tập luyện quá sức. Do đó bạn cần được nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và đọc sách.

5️⃣. Cảm thấy khó ngủ và mất ngủ:
Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng của việc tập luyện quá sức, mất ngủ trong thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy stress, mệt mỏi, cáu kỉnh. Vì thế bạn nên nghỉ ngơi để cơ bắp có thời gian phục hồi bạn nhé.

6️⃣. Tăng cân:
Nếu bạn đang tập rất nhiều mà cơ thể vẫn không giảm cân thì bạn cần phải xem xét lại và điều chỉnh bài tập, thời gian tập cho phù hợp bạn nhé.

7️⃣. Thèm ngọt hơn mức bình thường:
Thèm ngọtđi đôi với dấu hiệu mất ngủ, cáu gắt thì chúc mừng bạn, bạn đang tập luyện quá sức rồi đấy. Cần phải điều chỉnh lại thôi.

Bạn cần sắp xếp thời gian tập luyện hợp lý nhé.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment