Cardio là nỗi ám ảnh của Con Chủ =]]

Cardio không phải là tên gọi của một bài tập cụ thể nào hay môn thể thao nào mà nó là một phương pháp tổng hợp của hệ thống nhiều bài tập, nhiều môn thể thao. Cardio được viết tắt của từ “Cardiovascular” – là những bài tập liên quan tới hệ tim mạch.

Bên cạnh việc đốt cháy mỡ thừa của cơ thể thì cardio còn giúp cơ thể kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ lưu thông máu hiệu quả. Giúp cơ thể thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Đây là tổng hợp những bài tập cardio tốt cho việc giảm béo. Nhưng bạn không cần phải tập hết mà chỉ chọn môn yêu thích thôi. Một số lưu ý:

✅ Nếu bạn bận rộn và muốn tập luyện gấp rút, đạt kết quả nhanh thì những bài tập thời gian ngắn, cường độ cao sẽ phù hợp hơn. Nên kết hợp cardio với các bài khác.

✅ Nếu bị đau khớp thì bạn không nên chọn những bài cường độ cao mà nên chọn những bài cường độ thấp như đi bộ, đi xe đạp, thể dục nhịp điệu.

✅ Lượng calories tiêu hao chỉ mang tính tham khảo. Năng lượng tiêu hao thực tế tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cường độ, thời gian tập luyện.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment