Tóm tắt lợi ích của hai nhóm bài tập này trước nhé.

– Cardio: Là những bài tập giúp tăng cường hệ tim mạch, giảm mỡ, đốt cháy calo trong thời gian ngắn. Một số bộ môn như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây… Bạn có thể xem thêm tại bài đã đăng (fb.com/2550748865157665)

– Tập tạ (weight hoặc kháng lực – resistance training): Là những bài tập có sử dụng tạ hoặc các dụng cụ, thiết bị kháng lực giúp tăng cường sức mạnh, đốt cháy nhiều calo lâu dài, giúp săn chắc cơ thể cải thiện hình thể.

Phần lớn phụ nữ ngại tập tạ vì sợ cơ thể trở nên cồng kềnh, thô kệch giống thân hình của đàn ông. Sự thật thì phụ nữ tập tạ rất khó có thân hình “nam tính” do testosterone không như đàn ông. Cơ bắp cũng không thể xây dựng trong ngày một ngày hai. Muốn “đô” cũng không dễ đâu.

Muốn giảm cân nhanh, cardio là lựa chọn tốt. Nhưng nếu muốn giảm tỷ lệ mỡ và có thân hình thon gọn, hãy chọn tập kháng lực, tập tạ. Việc xây dựng cơ bắp còn giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Nghĩa là ngay cả sau khi tập tạ, cơ của bạn vẫn trong tình trạng “ăn” bớt năng lượng trong cơ thể, giúp bạn tiêu mỡ nhiều hơn, và bạn nạp năng lượng nhiều hơn. Điều này khó xảy ra với người tập cardio.

Tập cardio hay tập tạ thì tùy thuộc và mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai trong chương trình tập luyện của mình. Bạn nên tham khảo và tư vấn ý kiến huấn luyện viên thay vì tự tập để tránh khỏi những chấn thương cũng như đạt hiệu quả mong muống

Show CommentsClose Comments

Leave a comment